Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Các yếu tố để xây dựng nên thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn quảng bá bản thân, là một nhận thức hoặc ấn tượng chủ yếu được công nhận rộng rãi và thống nhất của một cá nhân dựa trên kinh nghiệm, chuyên môn, năng lực, hành động và / hoặc thành tích của họ trong cộng đồng, ngành công nghiệp hoặc thị trường nói chung. Đó là sự kết hợp độc đáo của các kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách mà bạn muốn cả thế giới nhìn thấy bạn. Đó là cách kể về câu chuyện của bạn, và cách nó phản ánh hành vi, hành vi, lời nói và lời nói và thái độ của bạn.

Thương hiệu cá nhân hiệu quả sẽ phân biệt bạn với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn. Hoàn thành tốt, bạn có thể gắn thương hiệu cá nhân của mình với doanh nghiệp của mình theo cách mà không thương hiệu doanh nghiệp nào có thể thành công.

Về chuyên môn, thương hiệu cá nhân của bạn là hình ảnh mà mọi người nhìn thấy về bạn. Nó có thể là sự kết hợp giữa cách họ nhìn bạn ngoài đời, cách truyền thông miêu tả bạn và ấn tượng mà mọi người có được từ thông tin về bạn có sẵn trực tuyến.

Bạn có thể bỏ qua thương hiệu cá nhân của mình và để nó phát triển một cách hữu cơ, có thể hỗn loạn, vượt quá tầm kiểm soát của bạn hoặc bạn có thể giúp xoa bóp thương hiệu cá nhân của bạn để mô tả bạn là người bạn muốn trở thành.

Trong những ngày trước internet, thương hiệu cá nhân của bạn thực sự chỉ là danh thiếp của bạn. Trừ khi bạn là người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông hoặc ai đó nổi bật như gương mặt quảng cáo, ít người sẽ nghe thấy bạn. Trong thế giới công cộng ngày nay, nơi mọi hành động nhỏ được thảo luận dài dòng trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ ít ẩn danh hơn rất nhiều.

Những vấn đề gặp phải khi xây dựng thương hiệu cá nhân?

Khi nói đến việc xây dựng một thương hiệu cá nhân, một số người bỏ qua quá trình này là quá tốn thời gian, hoặc không quan trọng.

Đó là sự thật – bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian và năng lượng để tự xây dựng thương hiệu đúng cách và một cách hiệu quả. Nhưng ý tưởng rằng xây dựng thương hiệu cá nhân không quan trọng chỉ là sai lầm.

Thương hiệu cá nhân của bạn có thể rất quan trọng đối với bạn một cách chuyên nghiệp. Đó là cách bạn thể hiện bản thân với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Nó cho bạn cơ hội để đảm bảo rằng mọi người nhìn thấy bạn theo cách bạn muốn, thay vì theo một cách tùy tiện, có thể gây bất lợi.

Nó cung cấp cho bạn cơ hội để làm nổi bật những điểm mạnh và niềm đam mê của bạn. Nó giúp mọi người tin rằng họ biết bạn nhiều hơn và mọi người tin tưởng cao hơn vào những người họ cảm thấy họ biết; ngay cả những người dậy thì họ chưa bao giờ gặp cá nhân. Và sau đây là những vấn đề gặp phải khi xây dựng thương hiệu cá nhân:

1. Bỏ qua những người khác trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Khi tạo thương hiệu cá nhân, bạn không thể đánh giá quá cao tầm quan trọng của tư vấn bên ngoài từ bạn bè, gia đình hoặc một công ty thương hiệu chuyên nghiệp. Rốt cuộc, bạn không tạo ra một thương hiệu để gây ấn tượng với chính mình, bạn đang tạo ra một thương hiệu để gây ấn tượng với người khác. Và rất khó để nhìn rõ bản thân bạn từ quan điểm của riêng bạn.

Nói chuyện thương hiệu của bạn với người khác có thể giúp bạn có một khoảng cách nhỏ từ câu chuyện mà bạn đã giữ trong đầu. Đó là cùng một lý do chúng tôi trả tiền cho các nhà trị liệu tâm lý và tư vấn hôn nhân – và các công ty thương hiệu – cho lời khuyên và quan điểm của họ.

Và hậu quả của việc phạm sai lầm thương hiệu là khá đáng sợ. Bạn có thể chạy với một ý tưởng tuyệt vời, chỉ để tìm hiểu sau đó rằng nó cực kỳ gây khó chịu cho một nhóm khán giả cốt lõi của bạn. Một chút quan điểm bên ngoài đi một chặng đường dài.

2. Đánh giá thấp thời gian để phát triển một thương hiệu lớn

Xây dựng và duy trì một thương hiệu cá nhân hiệu quả không chỉ là có một trang web và một vài kênh truyền thông xã hội. Đó là về việc cung cấp cho mọi người giá trị thực, hết lần này đến lần khác. Đó là về việc phân biệt bản thân bạn với đối thủ cạnh tranh và khiến bản thân trở nên đáng nhớ đối với những người bạn muốn gây ấn tượng và tương tác nhiều nhất.

Đó không phải là một kỳ công dễ dàng, đặc biệt là trong một thế giới kỹ thuật số ồn ào. Trung bình phải mất năm đến bảy lần hiển thị để một người nhớ trung bình một thương hiệu, vì vậy hãy tưởng tượng công việc bạn cần đưa vào để đi trước những người phù hợp hết lần này đến lần khác.

3. Bỏ qua những người có tầm ảnh hưởng.

Xuất bản nội dung mà không làm bất kỳ tiếp cận thường là một sự lãng phí thời gian. Hãy tưởng tượng một chủ doanh nghiệp mới mở một cửa hàng trên một con phố yên tĩnh. Anh ấy có một sản phẩm tuyệt vời nhưng hoàn toàn không có gì để mang lại cho doanh nghiệp mới. Anh bật đèn và ngồi trên chiếc ghế xoay của mình, xoay quanh chờ đợi mọi người bước vào.

Tất nhiên, không ai đến cả. Xây dựng thương hiệu cá nhân hoạt động theo cách tương tự – nếu bạn không thực hiện công việc để được những người quan trọng nhìn thấy, thì bạn sẽ không đạt được điều bạn mong muốn.

Cách hiệu quả nhất để làm điều này là thông qua những người có ảnh hưởng. Họ có thể là đồng nghiệp và gia đình trong mạng lưới hiện tại của bạn, bạn bè của bạn từ khi trở về hoặc hoàn thành những người lạ trong ngành của bạn, những người sẽ sẵn lòng cộng tác. Làm cho mình một ưu tiên và tìm thấy những người có ảnh hưởng đầu tiên để bạn có thể có được lưu lượng truy cập và tham gia mà bạn mong muốn.

4. Không tạo nội dung của riêng bạn.

Nếu bạn độc quyền chia sẻ nội dung được xuất bản bởi người khác, thì bạn là một DJ nội dung.

Bây giờ, không có gì sai khi là một DJ nội dung. Thật tuyệt khi nói to với các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp có suy nghĩ khác trong ngành của bạn. Và chắc chắn, mọi người có thể thấy bạn có một sở thích đặc biệt trong nội dung được chia sẻ.

Nhưng vấn đề là, khi nói về nó, bạn đang thuyết phục người hâm mộ của mình đi nơi khác để có kiến ​​thức về ngành.

Vì vậy, thay vì chỉ dựa vào nội dung được chia sẻ, hãy nỗ lực để tạo ra nội dung của riêng bạn. Phát triển tiếng nói của riêng bạn, bày tỏ ý kiến ​​của riêng bạn và xuất bản nội dung mà khán giả của bạn sẽ quan tâm. Khi bạn bắt đầu làm điều đó, không có lý do gì bạn không thể bổ sung nó với nội dung khác trên web. Càng nhiều càng tốt!

5. Thuyết phục bản thân để đăng ít hơn

Chắc chắn, có thể lạm dụng các hoạt động trực tuyến và trở thành spam. Nhưng rất có thể là bạn không đăng gần như đủ. Thậm chí không gần gũi. Có lẽ bạn đang xuất bản quá ít nội dung, bạn không đủ thu hút với khán giả của mình và bạn chắc chắn không đủ hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy nhớ rằng, khi phác thảo lịch đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn không muốn kiểm tra các hộp, bạn đang muốn thu hút sự chú ý cho chính mình và thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đăng video mỗi tuần một lần hoặc mỗi ngày một lần, bạn sẽ được chú ý nhiều hơn so với việc bạn đăng một lần một tháng hoặc mỗi quý một lần. Bạn không thể dành cả đời cho một bài đăng hoặc một tweet và chỉ hy vọng rằng nó sẽ lan truyền.

Hãy nhớ rằng, tính nhất quán là chìa khóa . Khả năng khán giả của bạn nhìn thấy nội dung của bạn trong một không gian kỹ thuật số ồn ào là rất nhỏ. Điều cuối cùng bạn cần là hạ thấp xác suất đó hơn nữa. Hãy hoạt động, và hoạt động ngay bây giờ!

Brand rubber stamp. Part of a series of business concepts.

Những kỹ thuật để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Đừng quên thế giới ngoại tuyến. Thương hiệu cá nhân của bạn cần bao gồm tất cả những nơi mà khách hàng của bạn có thể gặp bạn. Danh thiếp kiểu cũ rất quan trọng đối với thương hiệu của bạn, như các trang xã hội của bạn. Chỉ cần nhớ để giữ cho chủ đề của bạn nhất quán về những điều này.

Mang theo danh thiếp với bạn mọi lúc mọi nơi. Điều này có liên quan như bây giờ như bốn mươi năm trước. Rút thẻ bất cứ khi nào bạn thấy cơ hội kết nối với ai đó mới phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn thương hiệu cá nhân của bạn bao gồm tất cả cuộc sống công cộng của bạn. Vì vậy, điều này thậm chí bao gồm cách bạn ăn mặc bất cứ khi nào bạn ở trong một tình huống công cộng. Tôi không thể tưởng tượng Donald Trump lang thang trên phố trong chiếc quần jean cũ và áo phông, bất kỳ điều gì tôi mong đợi một ngôi sao nhạc rock sẽ đi mua sắm trong bộ đồ lạ mắt. Bạn muốn toàn bộ hình ảnh công khai của bạn phù hợp với tính cách của thương hiệu cá nhân của bạn.

Hành động của bạn phải phù hợp với thương hiệu cá nhân của bạn

Bí mật của việc xây dựng thương hiệu cá nhân thành công là sự nhất quán tiềm ẩn. Bạn đang cố gắng thiết lập một mô tả bên ngoài về bạn.. Điều này có nghĩa là bạn cần phải hành động nhất quán với mô tả đó.

Đây cũng là lý do tại sao công chúng có thể phản ứng rất khác nhau với tin tức về hai người thực hiện cùng một loại hành vi. Có thể một hành động gây sốc cho họ nếu được thực hiện bởi người thứ nhất có thể hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của người thứ hai.

Ví dụ, hãy tưởng tượng phản ứng với tin tức rằng một chính trị gia cụ thể đã dùng ma túy. Trong hầu hết các trường hợp đó sẽ là hồi chuông báo tử cho sự nghiệp chính trị của họ – nó sẽ hoàn toàn không phù hợp với thương hiệu cá nhân và kỳ vọng của công chúng. Mặt khác, giả sử bạn nghe nói rằng một ngôi sao nhạc rock nặng đã uống ma túy. Nó sẽ khó có thể là tin tức. Nó rất có thể sẽ phù hợp với kỳ vọng của bạn, và thậm chí có thể nâng cao danh tiếng của anh ấy với khán giả cốt lõi của anh ấy.

Người bình thường đại diện cho một doanh nghiệp nhỏ có lẽ không có quan điểm cực đoan về thương hiệu cá nhân của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hành động theo cách phù hợp với hình ảnh nhận thức của bạn. Nếu bạn thể hiện mình là người quan tâm và quan tâm đến khách hàng, thì điều quan trọng là bạn phải lắng nghe những phàn nàn của họ và thử và khắc phục mọi vấn đề họ có thể gặp phải với sản phẩm của bạn.

Trên hết, mặc dù, bạn muốn thương hiệu cá nhân của bạn tương đối xác thực. Chắc chắn rằng nó có thể bỏ qua một vài mụn cóc cá nhân của bạn, và bạn có thể phải xoa bóp nó một chút để phù hợp với nhận thức đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng nó cần phải gọi là chính hãng. Không khó để nhận ra một người giả tạo, sống giả dối của một cuộc đời.

Bạn muốn thương hiệu cá nhân của bạn phù hợp với những gì mọi người nói về bạn khi bạn không có mặt. Nếu mọi người không tin thương hiệu cá nhân của bạn, thì bạn sẽ phải đối mặt với sự thiếu tin cậy rõ rệt

Chia sẻ bài viết này:
08 9898 2526
08 9898 2526